phongtranhbenhtat.com

Tìm hiểu loại van hóa chất trong các nhà máy được sử dụng phổ biến

Hệ thống đường ống dẫn chất khí hóa lỏng trong các nhà máy chỉ hoạt động hiệu quả nếu như các loại van hóa chất làm việc một cách trơn tru. Mặc dù chỉ một phần diện tích khiêm tốn trong các đường ống nhưng van hóa chất được coi như yết hầu của hệ thống này. Trong số các loại van hóa chất phổ biến nhất hiện nay nổi bật có van điện từ.

Tìm hiểu về van điện từ

Loại van điện từ được sử dụng để kiểm soát các dòng chất lỏng và chất khí trong các nhà máy lọc dầu, dẫn khí hoặc nhà máy hóa chất.

Trong số các loại van hóa chất, van điện từ được sử dụng nhiều do những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Thiết kế của van điện từ có các cơ chế đóng mở tương đối nhanh chóng. Van có độ bền cao, hoạt động vô cùng ổn định và không tốn nhiều năng lượng. Loại van này có thiết kế tương đối nhỏ gọn được cấu tạo đơn giản.

Sử dụng van điện từ để đóng, mở hoặc phân trộn chia dầu thủy lực, hóa chất, khí nén trong các hệ thống đường ống. Chính vì những ưu điểm của nó mà van điện từ ngày càng được lựa chọn và rất phổ biến trong các công trình xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho van điện từ

Cấu tạo của van điện từ

Loại van điện từ là một thiết bị hoạt động điện cơ. Cơ chế vận hành và điều chỉnh của van điện từ sử dụng lực điện tử.

Hiện nay van điện từ được chia thành 2 loại: van 2 cửa và van 3 cửa. Nếu như van 2 cửa sẽ có một cửa đóng và một cửa mở thì đối với van 3 cửa sẽ có 2 van cửa ra thay phiên nhau đóng giúp cho hệ thống van điện từ hoạt động.

Cấu tạo của van điện từ bao gồm 9 bộ phận khác nhau trong số đó có 2 bộ phận vô cùng quan trọng đó chính là thân van và cuộn dây điện từ. Thân van thường được làm từ chất liệu đồng, thép không gỉ có độ bền cao, không bị oxy hóa và không bị han gỉ.

Cuộn dây điện từ là nơi sản sinh ra lực điện từ có thể giúp các cửa của van điện từ đóng mở tự động.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Loại van điện từ này sử dụng một nguyên lý chung đó là sử dụng lực điện từ. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây điện từ sẽ sản sinh ra lực điện từ từ đó đóng mở van một cách hiệu quả.

Cơ chế này giúp cho van điện từ hoạt động một cách tự động, không tốn sức người, tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí vận hành so với những loại van khác đang có mặt trên thị trường.

06/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *