phongtranhbenhtat.com

Không bao giờ từ bỏ Cuộc đời chúng ta như một cuộc đua lúc thăng lúc trầm và tất cả những gì bạn phải làm để chiến thắng cuộc đua đó là đứng lên sau mỗi lần vấp ngã

Không bao giờ từ bỏ!
Cuộc đời chúng ta như một cuộc đua lúc thăng lúc trầm, và tất cả những gì bạn phải làm để chiến thắng cuộc đua đó là đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.
“ Dừng lại đi, bỏ cuộc đi, chấp nhận thua đi” là những gì đang được “gào thét” vào mặt bạn, nhưng tận sâu trong mỗi chúng ta luôn vang lên một giọng nói thôi thúc: “ Hãy đứng dậy và chiến thắng cuộc đua!”.
Cây tre là ví dụ điển hình, minh chứng mạnh mẽ cho sự kiên trì. Trong suốt 4 năm đầu tiên kể từ khi được trồng, mặc dù luôn được tưới nước và bón phân đầy đủ, cây tre chỉ cao lên được một chút. Nhưng vào năm thứ 5, khi vẫn được tưới nước và bón phân đều đặn như 4 năm qua, cây đã vươn cao hơn 27 mét chỉ trong vòng 5 tuần.
Câu hỏi đặt ra là: Cây tre đó đạt chiều cao hơn 27 mét ấy trong 5 tuần hay 5 năm?
Đáp án: Tre đã vươn cao hơn 27m trong 5 năm. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào trong 5 năm đó, chúng ta dừng tưới nước và bón phân, tre sẽ chết.
Chúng ta cũng như giống cây tre kiên cường này; hãy tiếp tục “nuôi dưỡng, tưới mát” cuộc sống mình bằng những mục tiêu đủ lớn, bằng hi vọng, niềm tin và tình yêu!
(Sưu tầm có chỉnh sửa)
14/03/2019
2 bình luận:
Bùi Thị Nhàn
14-03-2019, 02:22:58
Rất hay
Ha Thu
14-03-2019, 02:22:58
C lm cv nay rat phu họp do Trần Phú

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *