phongtranhbenhtat.com

Chuyên mu c NHƯ NG THĂ NG GIA THI CH CƯƠ I 75

Chuyên mục: NHỮNG THẰNG GIÀ THÍCH CƯỜI (75)
KHÔN ĂN CÁI, DẠI ĂN NƯỚC
Một chị đi chợ về, khi tới bên bờ sông, thì trời đã tối hẳn. Tiết trời mùa đông lạnh nên chủ đò nghỉ sớm, chị bị lỡ đường loay hoay không biết tìm cách nào để sang sông được. Thật không may, lúc ấy xuất hiện một trang "quân tử" dí dao vào cổ đòi tiền và đòi cả chuyện "trăng hoa" nữa. Thân gái, đêm vắng, biết trông cậy vào ai, chị đành hạ giọng van nài năn nỉ:
- Thưa ông lớn, con đi chợ làm gì có tiền. Còn cái kia, con cũng rất muốn chiều ông nhưng giá mà ông tìm cách nào đó đưa con sang được bờ bên kia, rồi con chiều ông thì hay biết mấy. Nghe mủi lòng, người "quân tử" tỏ ra điều hảo hán:
- Được rồi, mày ngồi trên vai tao, tao kiệu mày sang. Nhớ là không được chạy đấy nhé. Sang đến bờ bên kia, nước sông mùa đông lạnh, làm cái "của quí" bị ngâm dưới nước lâu bị thun lại, "quân tử" nhìn chị chàng chằm chặp mà bất lực.
- Sao ông lớn đứng vậy? Nếu ông lớn chê con, tha cho con thì con đi về. Nói đoạn, chị bỏ đi để mặc gã đứng ngây người nhìn theo.
Đi một quãng xa, bấy giờ mới hết sợ, chị chàng tụt váy ngồi xuống tiểu tiện, để lộ hở cả bộ mông trắng hếu. Từ xa gã "quân tử" nhìn thấy bộ mông ấy bỗng trong lòng sóng dậy, co cẳng chạy theo gọi: Chờ tao với! Được rồi! Chờ tao với.
Chạy đến nơi thì chị ta đã đi xa rồi chỉ còn để lại một vũng nước lênh láng. Bực quá, gã "quân tử" dí cái "của quí" của mình xuống vũng nước ấy, miệng lẩm bẩm:
- Khôn thì mày được ăn cái, dại phải ăn nước nghe chưa.
ĂN GÌ BỔ NẤY
Trong buổi ăn liên hoan, chủ chi vui tính hay pha trò. Ông ta chỉ từng món ăn rồi giới thiệu: Ngày xưa các cụ nói ăn gì bổ ấy, ăn thịt sẽ bổ thịt, ăn gân bổ gân, ăn xương bổ xương, ăn gan bổ gan... Nhìn thấy đĩa chim quay, ông ngập ngừng. Một anh thanh niên đùa theo:
- Thế ăn chim quay thì bổ gì?
Ông chủ chỉ cười nói: Ăn chim bổ chim!
Anh kia cố đùa: - Nhưng có người không có chim lấy đâu mà bổ ?
Ông chủ trả lời: - Không bổ chim thì nó bổ lanh quanh đâu đó, bổ cái này lây sang bổ cái kia chứ!
25/03/2019
1 bình luận:
Đỗ Trung Tây
25-03-2019, 02:25:49
Ha ha ha...

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *