phongtranhbenhtat.com

BỆNH_U_XƠ_TỬ_CUNG CÓ NHỮNG NGUY HẠI GÌ

#BỆNH_U_XƠ_TỬ_CUNG CÓ NHỮNG NGUY HẠI GÌ ???
❄ U xơ tử cung là một bệnh lành tính, nếu phát hiện sớm có thể điều trị dễ dàng, tuy nhiên nếu bệnh để kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Theo số liệu thống kê, cứ khoảng từ 4-5 phụ nữ độ tuổi trên 35 lại có một người bị u xơ tử cung.
❄ U xơ tử cung, có thể gây ra những biến chứng sau:
➡ Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: như rong kinh, rong huyết, đau bụng kinh gây nên tình trạng thiếu máu. Đau khi giao hợp, bí tiểu, táo bón, phù chi dưới, đau đột ngột ở vùng bụng dưới.
➡ Làm thay đổi ở lớp nội mạc tử cung: Điều này khiến cho trứng đã thụ tinh khó bám vào nội mạc tử cung để làm tổ và phát triển. Cũng có khi khối u gây chèn ép, làm gập vòi tử cung hoặc mọc ở gần cổ tử cung làm bít cổ tử cung. Vì vậy, người bị u xơ tử cung thường gặp tình trạng hiếm muộn, có thể bị vô sinh.
➡ Đối với những trường hợp đã có thai, ở những tháng đầu tiên có thể bị dọa sảy thai hoặc sảy thai với các triệu chứng như đau bụng, ra máu.
➡ Khi thai lớn có thể xảy ra tình trạng thai kém phát triển, ngôi thai bất thường, rau tiền đạo, dọa đẻ non hoặc đẻ non. Sản phụ bị u xơ tử cung cũng có thể phải chịu những cơn đau chuyển dạ kéo dài, khó sinh và nguy cơ băng huyết cao hơn.
❄ Vì vậy, khi phát hiện và đã được chẩn đoán là u xơ tử cung cần chị em phụ nữ cần được điều trị sớm để tăng hiệu quả điều trị.
11/05/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *